CEO Anatoly Unitsky

07/01/2019

CEO Anatoly Unitsky

Anatoly Unitsky

  • Nhà khoa học Nga, nhà phát minh và doanh nhân
  • Người đứng đầu của hai dự án của Liên Hiệp Quốc
  • Thành viên của Liên đoàn du hành vũ trụ của
  • Liên Xô Tác giả của hơn 140 phát minh
  • 18 chuyên khảo và hơn 200 bài báo khoa học
  • Chủ tịch Tập đoàn SkyWay

Tên tôi là Anatoly Yunitskiy. Tôi là một kỹ sư, tác giả và nhà thiết kế chung về các loại hệ thống vận tải mới gọi là Unitky String Transport (UST). Hiện tại UST đang được giới thiệu với thị trường dưới tên thương hiệu SkyWay.

Ở đây, trên trang cá nhân của tôi, tôi sẽ cho bạn biết về bản chất của những phát minh của tôi và cách họ có thể giúp nhân loại trong việc giải quyết các vấn đề toàn cầu.

Giới thiệu về Giao thông Đường bộ SkyWay

Vận chuyển chuỗi SkyWay là một giao tiếp năng lượng và vận chuyển loại cầu vượt cao. Nó sử dụng xe điện trên bánh xe thép cưỡi trên ray cụ thể. Sự khác biệt thiết kế chính của hệ thống này từ các loại đường ray khác của thiết kế bánh xích là sự căng thẳng trước khi căng thẳng của kết cấu, sự vắng mặt của một khối đường liên tục vững chắc, cường độ vật liệu thấp trong xây dựng và sự đơn giản bằng hình ảnh. Lợi thế chính là hiệu quả kinh tế, thân thiện với môi trường, độ bền, độ tin cậy, an toàn, và do đó khả năng cạnh tranh trên thị trường cao.

Vận tải SkyWay đang được phát triển thành ba khu vực chính: kiểu intercity tốc độ cao (lên đến 500 km / h, và trong tương lai, lên đến 1250 km / h với sự chuyển đổi sang ống chân không) loại hành khách đô thị (lên đến 150 km / h) và loại vận tải. Nó không có sự tương đồng trong lĩnh vực của mình với khả năng đáp ứng được toàn bộ nhu cầu vận chuyển. Trong tương lai nó có thể được tích hợp vào mạng năng lượng, thông tin và vận tải toàn cầu thống nhất, cho phép nền văn minh của chúng ta chuyển sang giai đoạn phát triển mới. SkyWay Transport hôm nay: EcoTechnoPark, InnoTrans, chứng nhận Hiện nay nhóm chuyên gia kỹ thuật do tôi dẫn đầu đã thành công trong việc phát triển một trung tâm trình diễn và chứng nhận vận tải SkyWay – EcoTechnoPark trên lãnh thổ Belarus. Khu đất rộng 36 ha ở thị trấn Maryina Gorka, khu vực Minsk có các mẫu đường ray và cơ sở hạ tầng cho phép mọi người có cơ hội để xem SkyWay String Transport trông như thế nào và hoạt động như thế nào. Những điều chúng tôi chứng minh ngày hôm nay đã thu hút sự chú ý đáng kể giữa các khách hàng và thực sự chứng minh sự liên quan và nhu cầu của các giải pháp mà chúng tôi cung cấp. Một trong những người đầu tiên quan tâm đến công nghệ của chúng tôi là đại diện của Úc, đang gặp phải các vấn đề giao thông nghiêm trọng. Năm 2016, chúng tôi đã nhận được sự hỗ trợ từ các công ty Ridd Hook và Associates, MbM và Aurecon. Cùng với họ, chúng tôi bắt đầu làm việc để chuẩn bị cơ sở pháp lý để xây dựng các tuyến đường của SkyWay ở nước này. Quy trình xác nhận các hệ thống SkyWay tiếp tục với sự hỗ trợ của các đại diện từ Cơ quan An toàn Đường sắt Quốc gia và thúc đẩy một nhà vận động hành lang có ảnh hưởng từ các cấu trúc Bộ trưởng của đất nước Nick Bolkus.

Sau khi trình diễn các kiểu dáng công nghiệp của cổ phiếu SkyWay tại triển lãm vận tải quốc tế InnoTrans 2016 ở Berlin vào tháng 9 năm 2016, sự sẵn lòng hợp tác với chúng tôi đã được đại diện của Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ, Philippines và các nước khác bày tỏ. Chúng tôi đã bắt đầu các cuộc đàm phán mang kết quả của họ trong một thời gian ngắn. Vào đầu năm 2017, chúng tôi đã ký thoả thuận đầu tiên về hợp tác với đại diện doanh nghiệp và chính quyền của Nhà nước Jharkhand, một trong những nước công nghiệp hóa và giàu có nhất ở Ấn Độ. Dự án chung bao gồm ba phần: phần kiểm tra đô thị, hệ thống vận tải cho thủ đô của Nhà nước và kết nối hai thành phố với một tuyến vận tải tốc độ cao. Giải pháp toàn diện cho các vấn đề giao thông phức tạp của Nhà nước ước đạt 926 triệu USD, tạo ra hơn 1.000 việc làm.

Những người ở lại đằng sau sự sáng tạo của SkyWay Transport

EcoTechnoPark xây dựng và phức tạp của các công trình về việc giới thiệu SkyWay vận chuyển đến thị trường được tài trợ với một mô hình hiện đại của đám đông-đầu tư crowdfunding. Trong khi dự án đang ở giai đoạn khởi động, bất cứ ai cũng có thể trở thành nhà đầu tư của mình. Các khoản đầu tư bắt đầu từ 50 đô la Mỹ, tuy nhiên, do số lượng lớn người tham gia dự án, chương trình này cho phép có đủ vốn để phát triển công ty ở giai đoạn ban đầu. Tất cả các nhà đầu tư là đồng sở hữu công nghệ giao thông SkyWay và trong tương lai – các cổ đông của Công ty, theo ước tính của các chuyên gia, có thể giành được 50% thị trường dịch vụ vận tải thế giới trong tương lai gần.

Việc sử dụng chương trình đầu tư đám đông làm cho dự án trở nên độc đáo. Lần đầu tiên trong lịch sử, việc tài trợ cho công việc phát triển công nghệ tạo ngành được thực hiện bởi những người bình thường – những người mà trên thực tế, vận tải SkyWay được tạo ra và người mà nó được cho là phục vụ. Các đơn vị tham gia dự án có khoảng một triệu người đến từ 190 quốc gia, trong đó hơn 100 nghìn người đã trở thành các nhà đầu tư – địa lý bao gồm gần như toàn bộ khu vực có người ở trên hành tinh này. Con số này ngày càng tăng lên. Nó gây ra một trách nhiệm to lớn đối với tôi và nhân viên do tôi lãnh đạo, nhưng đồng thời, thật là vinh dự khi biết rằng bạn tạo ra một cái gì đó thực sự cần thiết cho con người, phục vụ lợi ích của họ chứ không vì lợi ích của các quan chức và hàng hóa độc quyền.

Crowdfunding đã trở thành một động lực mạnh mẽ để thay đổi, mà vận tải SkyWay mang lại và những người có quyền lực không thể bỏ qua. Trước đây, họ không quan tâm đến những thay đổi có thể phá vỡ sự cân bằng quyền lực đã được thiết lập. Tôi biết từ kinh nghiệm cá nhân của tôi đã mất nhiều thập kỷ để thuyết phục họ. Tuy nhiên, 40 năm đấu tranh đã hoàn thiện lập luận của tôi, cho phép để làm việc ra tất cả các thành phần của công nghệ kỹ thuật để lại ba thế hệ sau của vận tải SkyWay và đặt nền móng cho thế hệ thứ tư. Với sự hỗ trợ của “quân đội” của các nhà đầu tư, chúng tôi đã thực hiện bước đi quan trọng đầu tiên – việc tạo ra một ví dụ hoạt động đầy đủ các hệ thống giao thông của SkyWay. Bây giờ, khi mọi người có thể nhìn thấy hiệu quả của các giải pháp giao thông đề xuất của tôi, các quốc gia và cộng đồng kinh doanh buộc phải chấp nhận những thay đổi này như là một thực tế và phấn đấu để là một trong những người đầu tiên sẽ thúc đẩy họ. Rất ít người muốn thay đổi, nhưng khi những thay đổi xảy ra, nó ảnh hưởng đến mọi người và mỗi người sẽ phải lựa chọn đơn giản: thay đổi hoặc chết.

Tôi tin rằng chúng tôi đã lên đến sân khấu, tại đó không thể ngăn chặn sự phát triển và mở rộng vận tải Skyway trên thị trường. Con đường đến thời điểm này là khó khăn và con đường mà ý tưởng vận tải SkyWay là mệnh để vượt qua vẫn còn xa hoàn thành của nó. Đường chân trời của nó không phải là 50% của thị trường dịch vụ vận tải, nhưng sự chuyển đổi của hệ thống giao thông trong quy mô hành tinh, thăm dò không gian công nghiệp và cuối cùng, sự cứu rỗi của nền văn minh của chúng tôi từ sự hủy diệt.

My Sky Ways

Những người nguyên thủy, những người đầu tiên đốt lửa trong hang động của họ, tự sát bằng carbon monoxide và chất gây ung thư và chết vì ung thư phổi ở tuổi 20. Tuy nhiên, họ đã tìm ra để loại bỏ đám cháy, rang thịt trên than và chế biến da bên ngoài nhà của họ – những hang động. Vì vậy, họ đã có thể tồn tại. Vì vậy, hiện nay chúng ta đang ở trong tình huống tương tự – để tồn tại vào ngày mai, chúng ta phải loại bỏ kỹ thuật công nghiệp chết người bên ngoài phạm vi sống tự nhiên hiện nay. Nếu không, ngôi nhà chung của chúng ta – tầng sinh quyển của hành tinh – chắc chắn sẽ bị phá hủy bởi ngành công nghiệp nằm trong cùng một ngách. Nền văn minh kỹ thuật nhanh chóng phát triển của chúng tôi hoàn toàn tạo điều kiện cho nó.

Khi một cậu học sinh, sống ở Jezkazgan gần Baikonur Cosmodrome, tôi rất thích mô hình tên lửa và nghiên cứu các tác phẩm của người sáng lập vũ trụ hiện đại Konstantin Tsiolkovsky. Những thành công của tôi trong lĩnh vực này đã được ghi nhận ở mức cao. Tôi tập trung nhiều hơn vào vấn đề, tôi càng hiểu rõ những thiếu sót trong chiến lược khám phá không gian hiện đại. Tuy nhiên, tôi hiểu rõ rằng nhân loại không có cách nào khác ngoài việc phát triển, ngoại trừ việc chuyển giao các bộ phận nguy hại đến môi trường trong ngành công nghiệp trái đất bên ngoài khu sinh quyển, vào không gian gần đó.

Giải pháp của tôi về vấn đề chính cho việc khai thác không gian gần đây đã trở thành chương trình công nghiệp hóa phi-rocket của mình vì lợi ích của nền văn minh của Trái đất. Đề xuất kỹ thuật này lần đầu tiên được trình bày cho hàng triệu độc giả vào năm 1982. Sáng kiến ​​của tôi đã được cộng đồng khoa học quốc tế nhiệt tình đón nhận, những thành viên nổi bật trong số đó là những người tham gia Hội nghị Quốc tế lần thứ nhất về thăm dò không gian tên lửa. Nó đã được tổ chức tại Gomel năm 1988. Sau chương trình được đề xuất, Ủy ban Rạp phim của Liên bang Xô viết đã sản xuất bộ phim khoa học “To the Sky by Wheel”. Nó được thể hiện trong các rạp chiếu phim ở Liên Xô và ở nước ngoài.

Song song với vấn đề thăm dò không gian, tôi đã nghiêm túc tham gia vào việc phân tích cơ sở hạ tầng cơ sở dựa trên cơ sở bản thân mình là nhiệm vụ thiết kế một phương thức vận chuyển tối ưu. Việc vận chuyển sẽ hài hòa phù hợp với điều kiện thực tế của thế giới vật chất. Việc vận chuyển sẽ cho phép đi càng nhanh càng tốt và với một tác hại tối thiểu đối với môi trường.

Khái niệm cơ bản về khí động học: hiệu ứng đường hỏa

Khoa học quan trọng nhất và quan trọng trong việc tạo ra một vận tải tốc độ cao là khí động học.

Hơn 90% công suất ổ đĩa của một chiếc xe di chuyển trong không khí với tốc độ trên 350 km / h được sử dụng để vượt qua sự kéo khí động học. Vấn đề chính phải đối mặt bởi tất cả các loại vận chuyển tốc độ bề mặt bề mặt là hiệu ứng không khí. Việc kéo khí động lực học tăng lên gần bề mặt sàng lọc (đất, nước hoặc lòng đất) do động lực không khí dưới đáy của xe. Hiệu quả của cánh quạt làm giảm tính năng khí động học ít nhất hai lần. Vì vậy, để cải thiện khí động học của vận tải tốc độ cao hai lần, nó là đủ để loại bỏ hiệu ứng cánh quạt. Điều này đạt được bằng cách nâng chiếc xe lên trên mặt đất.

Trong tất cả các biến thể được biết đến trong việc xây dựng các con đường trên đất, chỉ có cầu vượt được nâng lên. Tuy nhiên, ngoài thực tế là một cầu vượt thông thường đắt tiền và đòi hỏi một lượng lớn vật liệu, nó có một bề mặt vững chắc. Hiệu ứng không khí sẽ không bị loại trừ ngay cả trong nó. Để có được điều kiện tối ưu cho sự chuyển động của một con lăn cao tốc, cần phải tháo dốc đường liên tục và chỉ để lại những dải hẹp cho các thanh ray bánh xe. Ngoài ra, nếu chúng ta tạo cấu trúc song song dọc theo chiều dài của chùm liên tục, không có các khe co giãn, có thể tăng công suất mang của cầu vượt hai lần. Để loại trừ sự nén và mất ổn định, cấu trúc chịu tải của cầu vượt phải được kéo theo theo chiều dọc, được làm trước.

Các tính năng thiết kế

Một đường ray dây với một bó tăng cường mang (strings) kéo dài theo hướng dọc ở trung tâm của nó, cho phép không chỉ để loại bỏ hiệu ứng cánh quạt, mà còn để tăng khả năng chịu tải của các giá đỡ, trên đó nó được gắn kết, 8 lần . Điều này có nghĩa là các thiết bị hỗ trợ có thể tốn kém hàng chục lần vì chi phí tải trọng từ một cần cẩu nhỏ sẽ ít hơn nhiều so với các cây cầu truyền thống. Giải pháp này được chứng minh là tối ưu cả từ quan điểm giảm thiểu sự kéo khí động học, và từ quan điểm giảm chi phí vốn cho việc xây dựng tuyến đường. So với tất cả các lựa chọn khác – kè đất, đường hầm và phễu chùm thông thường – là ưu tiên của chúng tôi. Những nghiên cứu sâu hơn cho phép cải tiến tính khí động học của chiếc xe lửa, gọi là “Unibus” sau đó. Hệ số kéo khí động học giảm xuống còn 0,06 (ví dụ trong chiếc Bugatti đắt nhất và đắt nhất – tỷ lệ này là 0,38), gần với giới hạn lý thuyết là 0,04. Những kết quả này thu được bằng thực nghiệm thông qua việc thổi ngạt lặp lại trong một đường hầm gió. Tất cả các giải pháp này đều được cấp bằng sáng chế. Nó chỉ còn để giải quyết vấn đề vượt qua kháng lăn bánh xe, mất tới 1/10 năng lượng ở tốc độ cao chuyển động (9/10 năng lượng được dành cho khí động học). Giải pháp này được mượn từ vận tải đường sắt sử dụng hệ thống hỗ trợ hiệu quả nhất của xe lăn theo cấu trúc đường sắt: “bánh xe thép – đường sắt thép”. Trong một hệ thống như vậy, hệ số hiệu suất bằng 99,8%, vì lực hai kilôgam có thể di chuyển một chiếc xe nặng một tấn dọc theo đường ray ngang. Ở tốc độ cao, tổn thất ở đây là hai bậc độ lớn ít hơn trong hệ thống “lốp xe hơi nén – bê tông nhựa đường”. Và ít hơn nhiều lần so với các hệ thống khác – không khí và đệm từ do sự có mặt của hiệu ứng đường hầm trong đó. Như vậy, khái niệm về hệ thống giao thông nâng cao tối ưu đã được tạo ra. Nó được gọi là SkyWay sau đó. Các yếu tố chính của một ca khúc như vậy là: 1) cầu vượt đường sắt liên tục bị căng thẳng trước; 2) đường điện ray trên bánh xe bằng thép – với tính khí động học cao, được trang bị hệ thống chống trật bánh và hệ thống thông minh về an toàn, kiểm soát, cung cấp năng lượng và truyền thông. Mỗi thuật ngữ trong định nghĩa UST là dấu hiệu của nó và có ý nghĩa sâu sắc về công nghệ và vật lý: (1) cầu vượt, (2) liên tục, (3) sơ bộ, (4) căng thẳng, (5) đường ray, (6) (11) tính năng khí động học cao, (12) hệ thống chống trật bánh, (13) hệ thống thông minh của – (14) an toàn, (15) kiểm soát, (16) cung cấp năng lượng, (17) truyền thông. 17 sự khác biệt làm cho hệ thống giao thông SkyWay trở nên tối ưu và không có hệ thống vận chuyển bề mặt nào khác có thể hiệu quả hơn nếu chúng ta giả định rằng các định luật vật lý sẽ vẫn là luật vật lý trong tương lai. Sau đó, tôi nhận ra rằng tối ưu hóa kỹ thuật này đã tạo ra không chỉ phương thức vận chuyển hiệu quả nhất, mà còn là một trong những phương tiện thân thiện và an toàn nhất. Điều này trở nên đặc biệt rõ ràng nếu chúng ta sử dụng các yếu tố quy mô. Cụ thể, nếu một mạng lưới cơ sở hạ tầng giao thông và vận tải thế giới Transnet được xây dựng bởi công nghệ SkyWay trong những thập kỷ tới, nó sẽ tiết kiệm được cho đến cuối thế kỷ khoảng 100 triệu cuộc sống con người, nếu không thì sẽ chết vì tai nạn giao thông. Và gần 1 tỷ người sẽ không bị tàn tật và tàn tật.

Người sử dụng đất sẽ trở lại hơn 5 vùng lãnh thổ của Anh – nghĩa là diện tích đất được “lăn xuống” vào đường nhựa và “chôn” dưới đáy. “Năm mươi lãnh thổ của Anh Quốc” sẽ được cứu khỏi sự xuống cấp về môi trường. Hàng trăm tỷ tấn nhiên liệu trị giá hàng trăm nghìn tỷ đô la sẽ được cứu và động cơ của xe ô tô, đầu máy và máy bay sẽ không đốt hàng tỷ tấn oxy trong khí quyển, cần thiết cho tất cả chúng ta hít thở.

Kế hoạch của chúng tôi. Chỉ lên trên

Một khoản vốn lớn của SkyWay vận tải sử dụng đám đông đầu tư (crowdfunding) đã được đưa ra vào năm 2014 lần đầu tiên. Với mục đích này, sở hữu trí tuệ và bí quyết phát triển trong 38 năm trước, được “đóng gói” đúng cách và đưa vào thẩm quyền Anh. Họ được đánh giá là một tài sản của các thẩm định viên độc lập, có giấy phép quốc tế, và đóng góp vào vốn ủy thác của một Công ty. Chủ sở hữu của hàng trăm bí quyết và quyền độc quyền đối với họ bây giờ là Công ty này. Tác giả của công nghệ SkyWay là một trong những người đồng sáng lập của Công ty đó. Bất cứ ai đầu tư vào sự phát triển công nghệ sẽ trở thành đồng sở hữu của Công ty và sở hữu trí tuệ của nó.

Một ưu tiên cho tất cả chúng ta là hoàn thành việc trình diễn và kiểm tra phức tạp của công nghệ SkyWay – EcoTechnoPark, trình diễn tất cả các xu hướng và khả năng vận chuyển SkyWay và chứng nhận của nó. Làm việc theo tất cả các hướng đi ở một tốc độ tốt, các nhiệm vụ được xác định là gần với giải pháp của họ.

Dựa trên những gì đã làm xong, chúng ta nhìn vào tương lai với sự lạc quan và lạc quan mà chúng ta sẽ chỉ phát triển. Chúng tôi đã có hợp đồng đầu tiên cho việc xây dựng các hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông – vận tải hàng hóa, đô thị, liên vùng tốc độ cao. Chúng tôi đang đàm phán thành công hàng chục dự án khác. Rất sớm chúng tôi sẽ có được lợi nhuận đầu tiên, đó sẽ là một phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của những người làm việc để tạo ra công nghệ và niềm tin vào dự án của những người đã trở thành nhà đầu tư của mình. Về lợi nhuận, chúng tôi sẽ tham gia vào thị trường chứng khoán và hàng ngàn cổ đông của Công ty – người sáng tạo ra SkyWay sẽ trở thành triệu phú đô la và hơn một chục tỷ phú. Tôi cũng sẽ ở giữa họ.

Hỗ trợ 24/7

LINK ĐĂNG KÝ ĐẦU TƯ MUA CỔ PHIẾU SKYWAY

 

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TRỢ GIÚP VÀ TƯ VẤN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

GIỚI THIỆU NHÀ SÁNG LẬP : ANTOLY YUNITSKY

18/01/2019

                                                              Anatoly Eduardovich Yunitsky * Nhà khoa học Nga, nhà

RỦI RO KHI ĐẦU TƯ SKYWAY LÀ GÌ?

17/01/2019

Đây có thể là một chủ đề mà nhiều nhà môi giới , nhà tư vấn sẽ né tránh và không chia sẽ hết cho anh chị. Nhưng tôi thì khác , vì tôi cũng là nhà đầu tư như

QUYỀN LỢI CỔ ĐÔNG SKYWAY

17/01/2019

*  Nhà đầu tư có 4 quyền lợi : 1. Sau 3 năm nếu NĐT muốn thu hồi vốn , công ty sẳn sàng hoàn vốn cho nhà đầu tư. Không những vậy công ty còn tính cho NĐT 4%

ĐẦU TƯ NHƯ THẾ NÀO VỚI SKYWAY ?

17/01/2019

– Công nghệ SKYWAY được định giá 400.867.433.000usd khi thương mại thành công ra ngoài thị trường. – Công ty đã đăng ký các hoạt động kinh doanh dưới sự giám sát của Uỷ Ban Dịch Vụ Tài Chính BVI-

DỰ ÁN SKYWAY LÀ GÌ?

13/01/2019

—- SKYWAY Là dự án khoa học về giao thông. Công nghệ skyway đã nghiên cứu thử nghiệm 40 năm. Dự án được tài trợ chính bởi các quốc gia, quỹ liên hợp quốc, quỹ hòa bình liên xô, các